Lịch sử Hình thành và Phát triển Công ty

E-mail Print

Công ty TNHH Công nghệ LED Ánh Sáng Mới (ASAMLED) là Công ty được hình thành từ Dự án: “SẢN XUẤT LED CHIẾU SÁNG CÔNG NGHỆ CAO TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG DÙNG TRONG CÔNG NGHIỆP VÀ DÂN DỤNG” do Công ty Cổ phần Điện tử Thủ Đức (VTD) là Chủ đầu tư Dự án và đầu tư 100% vốn để thành lập Công ty ASAMLED.


alt

VTD đã tồn tại hơn 40 năm và trong tổ chức, điều hành hoạt động SXKD thường xuyên có hiệu quả cao, mang lai lợi ích tốt cho Nhà nước, Tổng công ty, cổ đông và CBCNV. Đầu tư và liên doanh, liên kết là một yếu tố quan trọng tạo nên thành công của VTD trong thời gian qua.

Tháng 10/2009 dựa vào kinh nghiệm đầu tư liên doanh, liên kết và sau 1 thời gian phối hợp cùng Tổng Công ty cử các đoàn cán bộ, kỹ sư đi khảo sát và nghiên cứu tìm hiểu về Công nghệ LED và các sản phẩm ứng dụng từ LED, VTD quyết định lập Dự án: “SẢN XUẤT LED CHIẾU SÁNG CÔNG NGHỆ CAO TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG DÙNG TRONG CÔNG NGHIỆP VÀ DÂN DỤNG” và trình Tổng Công ty.

Ngày 08/03/2010, Giám đốc – Trưởng ban dự án đã trình HĐQT của Công ty CP Điện tử Thủ Đức phê duyệt Dự án.

Với nhận định Công ty VTD đủ điều kiện tổ chức triển khai Sản xuất LED và các sản phẩm ứng dụng LED chiếu sáng đáp ứng yêu cầu của Chương trình Mục tiêu quốc gia về sử dụng Năng lượng Tiết kiệm và Hiệu quả, ngày 10/03/2010, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Điện tử Thủ Đức đã ra Quyết định số 22/2010/QĐ-HĐQT phê duyệt báo cáo Dự án khả thi và giao cho Ban Giám đốc Công ty VTD tổ chức thực hiện đầu tư Dự án.

Ngày 11/05/2010 Công ty VTD đã hoàn thiện và chính thức gửi Hồ sơ đăng ký đầu tư vào Khu Công nghệ cao Tp.HCM.

Ngày 11/05/2010, Vụ trưởng Vụ Khoa học – Công nghệ, Bộ Công thương gửi công văn cho Công ty Công nghệ ASM – một công ty hàng đầu, chiếm 52% thị phần thế giới trong lĩnh vực cung cấp công nghệ, dây chuyền và thiết bị để sản xuất LED, để xác nhận Dự án của VTD là công trình trọng điểm nhằm thúc đẩy ASM ưu tiên thời gian thực hiện Hợp đồng mà VTD đang đàm phán ký kết.

Ngày 25/06/2010, tại Văn phòng của VTD, đại diện của Công ty Công nghệ ASM sau khi tham quan và làm việc với VTD, Khu Công nghệ cao TP.HCM đã chính thức ký Hợp đồng cung cấp dây chuyền và thiết bị với VTD.

Ngày 07/07/2010: Ban Dự án hoàn thành Bản giải trình công nghệ và Bảo vệ thành công Dự án đầu tư LED công nghệ cao trước Hội đồng Khoa học thẩm định dự án của Khu Công nghệ cao Tp.HCM.

Ngày 14/07/2010: Ban Quản lý Khu Công nghệ cao gửi công văn số 52/TB-KCNC thông báo về việc Giải trình công nghệ của Dự án Sản xuất LED chiếu sáng Công nghệ cao của VTD đã được Hội đồng Khoa học của Khu Công nghệ cao thẩm định và thông qua.

Ngày 30/07/2010: VTD ký Hợp đồng TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TỔ CHỨC SẢN XUẤT SẢN PHẨM LED VÀ ĐÈN LED CHIẾU SÁNG TẠI VIỆT NAM với đối tác nước ngoài.

Ngày 16/08/2010: Giám đốc VTD ký Quyết định cử các CBCNV tham gia khoá đào tạo về Công nghệ sản xuất ở nước ngoài trong thời gian 4-6 tháng.

Ngày 28/09/2010 tại Trụ sở chính của Tổng công ty Cổ phần Điện tử và Tin học Việt Nam, trong cuộc họp VTD báo cáo về việc tìm hiểu Công nghệ Sản xuất LED và các sản phẩm ứng dụng LED; quá trình chuẩn bị cho Dự án của Công ty CP Điện tử Thủ Đức, Q.Tổng Giám đốc của Tổng Công ty đã quyết định:

Ủng hộ Công ty CP Điện tử Thủ Đức (VTD) thực hiện Dự án đầu tư Dự án Sản xuất đèn LED chiếu sáng Tiết kiệm năng lượng. Đề nghị Công ty CP Điện tử Thủ Đức nhanh chóng hoàn thiện việc lập Dự án đầu tư để xin phê duyệt của cấp có thẩm quyền. Phối hợp với Tổng Công ty để thực hiện Dự án và xin hỗ trợ từ Bộ Công Thương thông qua “Chương trình Mục tiêu quốc gia về sử dụng Năng lượng Tiết kiệm và Hiệu quả”.

alt

Ngày 28/11/2010: VTD ký Hợp đồng Xây dựng nhà xưởng sản xuất LED tại khu vực Nhà máy VTD, số 30 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A – Quận 9.

Ngày 06/12/2010 Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Tp.HCM đã cấp Giấy Chứng Nhận Đầu Tư số 413 041 000 041

Ngày 28/04/2011 ASAMLED họp báo, chính thức công bố thông tin về việc thành lập ASAMLED và đã hoàn thành việc xây dựng nhà xưởng, đưa dây chuyền sản xuất LED vào hoạt động, sản xuất ra những sản phẩm LED đầu tiên theo quy mô công nghiệp tại Việt Nam.

Last Updated ( Friday, 06 January 2012 02:18 )  

ĐỐI TÁC

Demo

SẢN PHẨM